Thông tin cách chơi bài ba cây cho ai muốn trở thành cao thủ

Cách chơi bài ba cây cụ thể bao gồm những điều gì? Có những bí kíp hay mẹo chơi hay nào để giúp bạn có cơ hội trở thành cao thủ trong giới, nắm trong tay chiến thắng dễ dàng? Để giải đáp những câu hỏi này, còn chần chờ gì mà không cùng W88 đi tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị và hấp dẫn nhất, cùng bạn chinh phục những chiến thắng trên bàn cược ba cây.

Bài ba cây là gì?

Trước tiên, cùng tìm hiểu tổng quan về thể loại bài ba cây để xem bộ môn này có xứng đáng để những cược thủ đam mê,  yêu thích bài bạc tham gia hay không. Bài ba cây hay còn có tên bài ba lá, với cách chơi cũng khá đơn giản, nó sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 cây thông dụng.

Tuy nhiên, khác với các thể loại bài cùng dùng chung bộ bài 52 cây này, bài ba cây chỉ sử dụng một vài lá bài và loại ra một vài lá bài không sử dụng đến. Cụ thể, thông thường trong cách chơi bài ba cây thì các quân bài gồm 10, J, K, Q sẽ bị loại ra, không chia đến trong ván bài.

Với toàn bộ những quân bài còn lại, người tham gia chơi tiến hành chia bài, mỗi người nhận về 3 quân rồi đem so điểm. Người có điểm bài cao nhất sẽ là người chiến thắng trong ván bài, đem về cho mình số tiền thưởng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, tùy theo khu vực mà trong cách chơi của mỗi nơi có thể sẽ khác nhau đôi chút, nên chú ý nhé.

Thể loại bài này cũng tương tự như chơi bài cào, nó cũng được đánh giá sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố may mắn của người tham gia. Tuy nhiên, dù ít nhiều khác nhau nhưng những yếu tố khác như kỹ năng chơi, chiến thuật, mẹo chơi của cược thủ cũng đóng vai trò hình thành một chiến thắng trên bàn đấy.

Bài ba cây là gì?
Bài ba cây là gì?

Luật chơi cùng cách tính điểm khi chơi bài ba cây

Luật chơi bài ba cây nói riêng hay bất kỳ một thể loại bài nào nói chung, nó là điều cơ bản mà cược thủ trước khi nạp tiền tham gia phải nắm rõ. Điều này làm cơ sở cho cược thủ tránh những lỗi sai cơ bản, từ đó mới tối ưu hóa được chiến thắng cho bản thân. Vậy luật chơi cơ bản đối với bài ba cây gồm điều gì? Cách tính điểm khi chơi ba cây ra sao?

Xem Thêm  Cách chơi domino hiệu quả, dễ hiểu cho những người mới

Luật chơi cơ bản đối với bài ba cây

Tương ứng với số lượng lá bài chia ra cho mỗi cược thủ, chỉ với 3 quân bài nên luật chơi bài ba cây cũng khá đơn giản. Với mỗi bàn cược, số lượng cược thủ tham gia từ 2 người trở lên, thường tối đa 6 người để đảm bảo công bằng và chơi hiệu quả hơn. Khi chơi, mỗi cược thủ bài ba cây cần ghi nhớ một vài điều như sau:

  • Mỗi người tham gia được chia ngẫu nhiên 3 quân bài từ bộ bài 52 lá đã loại bỏ tất cả quân 10, J, K, Q
  • Luật chiến thắng dựa trên việc tính điểm, ai cao điểm nhất thì thắng cược
  • Nếu chơi bài ba cây online, cần phân biệt 2 hình chơi gồm chơi chương (mỗi ván sẽ có 1 người làm chương) hoặc chơi không có chương (cả bàn so bài với nhau)
Luật chơi cơ bản đối với bài ba cây
Luật chơi cơ bản đối với bài ba cây

Cách tính điểm bài ba cây

Dù chơi truyền thống hay chơi tại các cổng game online thì cách tính điểm đối với bài ba cây cũng sẽ quy định giống nhau. Điểm dùng để so sánh trong chơi bài ba cây được xác định là tổng giá trị 3 quân bài được chia. Người tham gia chơi so sánh điểm với nhau, ai cao hơn sẽ thắng, nếu bằng điểm sẽ tính đến so sánh chất bài. Giá trị mỗi quân bài trong bài ba cây quy định như sau:

  • Quân Át (A) tính 1 điểm
  • Quân 10, J, K, Q tính 10 điểm
  • Quân 2 đến quân 9 tính tương ứng giá trị số trên lá
  • Xét về chất, xếp theo thứ tự cao nhất – thấp nhất: Rô – Cơ –  Bích – Tép
Cách tính điểm bài ba cây
Cách tính điểm bài ba cây

Mẹo trong cách chơi bài ba cây hay cho ai muốn thắng lớn

Như đã nói trên đây, bài viết này chúng ta cũng cùng đi tham khảo một vài những mẹo chơi hiệu quả, từ đó tối ưu được nguồn vốn, đem về cho mình cơ hội chiến thắng cao. Cụ thể, khi chơi bạn nên lưu ý những điều sau trong cách chơi bài ba câyđể có thể chơi hiệu quả hơn:

  • Có thể tận dụng cùng lúc đặt nhiều cửa khác nhau
  • Luôn chia vốn cược , nguồn tài chính thành ít nhất hai phần để giữ cơ hội phục thù
  • Chia nhỏ số vốn trong mỗi ván cược để tăng cơ hội thắng
Mẹo trong cách chơi bài ba cây hay cho ai muốn thắng lớn
Mẹo trong cách chơi bài ba cây hay cho ai muốn thắng lớn

Kết luận

Với luật chơi đơn giản ai cũng có thể tham gia, còn cho cược thủ cơ hội chiến thắng cao nếu như có nhiều kinh nghiệm. Điều này cũng có nghĩa khi tham gia chơi, bạn cần ghi nhớ luật chơi cơ bản rồi từ đó học hỏi thêm các chiến thuật, mẹo chơi rồi dần dần phát triển thêm nhiều mẹo, có thể tham khảo trên đây để mang về phần thưởng xứng đáng khi chơi bài ba cây nhé.

Xem Thêm  Jackpot là gì? Những điều người chơi cần biết để trúng Jackpot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]