Tìm Hiểu Cách Chơi Mạt Chược Cho Người Mới

Mạt chược là một trò chơi xếp hình trong đó mỗi người chơi đặt mục tiêu trở thành người đầu tiên tạo được bốn bộ và một cặp ô. Một cặp là hai viên gạch bất kỳ giống nhau. Một bộ là Pung (ba ô giống hệt nhau), Chow (ba ô giống nhau) hoặc Kong (bốn ô giống hệt nhau). Nếu không, bạn có thể giành chiến thắng bằng cách giành được nhiều điểm hơn đối thủ. Chuyển đến:

 • Các quy tắc cơ bản của mạt chược
 • Hiểu về gạch mạt chược
 • Cách chơi mạt chược – Từng bước
 • Làm thế nào để thắng mạt chược
 • Cách chơi mạt chược với 2 người chơi
 • Cách chơi mạt chược với 3 người chơi

Các quy tắc cơ bản để chơi mạt chược

Các quy tắc cơ bản để chơi mạt chược
 • Có bốn người chơi trong một trò chơi mạt chược tiêu chuẩn.
 • Nó được chơi với 144 ô được đánh số với các mô tả khác nhau: 36 tre, 36 vòng tròn, 36 ký tự, 16 gió và 12 con rồng.
 • Xúc xắc được sử dụng để xác định người chia bài và sau đó là người chia bài trong quá trình chơi trò chơi.
 • Mục tiêu là tạo ra bốn bộ và một cặp ô trước bất kỳ người chơi nào khác. Đó là khái niệm về việc giành chiến thắng trong bài poker.
 • Một cặp chỉ đơn giản là hai ô bất kỳ của cùng một ô. Một bộ là Pung (ba ô giống hệt nhau), Chow (ba ô giống nhau) hoặc Kong (bốn ô giống hệt nhau).
 • Không có ô nào có thể được sử dụng nhiều lần trong một bộ.

Hiểu về mạt chược

Trong khi 144 ô được sử dụng theo truyền thống – bao gồm 8 biểu tượng tiền thưởng (4 bông hoa và 4 mùa) – thì hầu hết các trò chơi đều sử dụng 136 ô không có tiền thưởng. Trong trò chơi mạt chược, có thể chơi các ô sau:

Hàng 1: Vòng tròn

Còn được gọi là dấu chấm, có 36 ô hình tròn (bốn bộ chín ô giống hệt nhau). Các vòng tròn có tới chín vòng tròn và được gọi là 筒子tǒngzi trong tiếng Trung.

Hàng 2: Tre

Có 36 viên gạch tre (bốn bộ chín viên giống hệt nhau). Được gọi là 竹zhú trong tiếng Trung, cây tre đầu tiên thường là biểu tượng của con chim và những cây còn lại là cây tre.

Hàng 3: Nhân vật

Ô ký tự là một nhóm khác gồm 36 ô (bốn bộ chín ô giống hệt nhau). Họ mô tả các số từ 1 đến 9 bằng tiếng Trung với từ tiếng Trung có nghĩa là 万 wàn – cũng trên ngói.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Keno W88 hiệu quả cho người mới tham gia

Hàng 4: Rồng/Gió

Có 16 ô gió (bốn bộ bốn ô giống hệt nhau). Mỗi bộ bốn đại diện cho các hướng (đông, nam, tây và bắc). Ngói gió – hay 风牌 Fēngpái – luôn tuân theo thứ tự này.

Có 12 ô rồng (bốn bộ ba ô giống hệt nhau). Chúng mô tả những con rồng màu đỏ, xanh lá cây và trắng. Được biết đến với cái tên 三元牌 Sān yuán pái trong tiếng Trung, các biểu tượng rồng là màu sắc tương đối của chúng, mặc dù gạch rồng trắng có thể trống.

Hàng 5: Hoa/Mùa

Có bốn biểu tượng hoa và bốn mùa là các ô bổ sung trong một số biến thể mạt chược. Điều quan trọng là phải biết về chúng khi học cách chơi mạt chược Trung Quốc, ngay cả khi chúng không có trong biến thể của bạn.

Cách chơi mạt chược – Từng bước một

Cách chơi mạt chược – Từng bước một

Khi bạn biết các ô và các quy tắc chung, bạn đã gần như thành thạo cách chơi mạt chược trực tuyến và trực tiếp! Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào lối chơi:

Thiết lập trò chơi

 1. Người chia bài xáo trộn và chia cho mỗi người chơi một ô gió. Điều này xác định vị trí của người chơi ngồi theo chiều kim đồng hồ so với biểu tượng (bắc, tây, nam, đông). Một số trò chơi sử dụng xúc xắc để quyết định người chơi nào là người chia bài.
 2. Tất cả các quân mạt chược được xáo trộn cùng một lúc và mỗi người chơi xây dựng một “bức tường” gồm 34 quân cờ úp xuống. Một bức tường phải dài 17 viên gạch và cao 2 viên gạch. Nếu bạn chơi trực tuyến, tất cả điều này sẽ tự động diễn ra và bạn sẽ không cần phải tự xây dựng.
 3. Bây giờ, người chia bài tung xúc xắc để xác định nơi bắt đầu chia các quân cờ từ “bức tường” các quân cờ xếp chồng lên nhau. Số lăn trên xúc xắc tương ứng với một vị trí nhất định trên tường, tính từ phía bên phải. Điều này giới thiệu một yếu tố ngẫu nhiên cho việc phân phối ô.
 4. Sau đó, bức tường được tách ra (“phá tường”). Bây giờ, người chia bài sẽ chia quân theo chiều kim đồng hồ cho người chơi từ bên trái vết chia trên tường. Mỗi người chơi được 13 ô, nhưng người chia bài được thêm ô thứ 14.
 5. Sau đó, người chơi có thể sắp xếp các ô của mình hướng về phía họ và khuất tầm nhìn của những người chơi khác.

Vứt bỏ và nhặt gạch

 1. Người chia bài bây giờ loại bỏ một quân bài và cuộc chơi bắt đầu từ người chơi ngồi bên phải người chia bài.
 2. Người chơi đầu tiên rút một ô từ tường và loại bỏ một ô, nhằm tạo ra sự kết hợp chiến thắng hoặc “kết hợp”. Người chơi tiếp theo cũng làm như vậy, v.v.
 3. Người chơi có thể lấy lại mỗi ô bị loại bỏ để giúp họ tạo ra 14 ô chiến thắng.
 4. Nếu không có người chơi nào lấy được viên gạch đã loại bỏ, viên gạch tiếp theo từ phía còn trống của bức tường sẽ được lấy.
 5. Giống như trước đây, nếu ô này không giúp ích được gì, hãy loại bỏ nó và tiếp tục chơi.
 6. Khi người chơi tạo được một cặp và bốn bộ ô, họ sẽ gọi “Mah Jong” và giành chiến thắng trong trò chơi.
Xem Thêm  Cách chơi Baccarat online tạo cơ hội chiến thắng cao cho hội viên

Làm thế nào để thắng mạt chược

Làm thế nào để thắng mạt chược

Để giành chiến thắng trong mạt chược tại W88, bạn phải là người chơi đầu tiên tạo được một cặp và bốn bộ quân cờ. Có ba bộ gạch cơ bản:

 • Pung: Ba ô giống hệt nhau thuộc bất kỳ loại nào, chẳng hạn như Rồng xanh 3x.
 • Kong: Bốn ô giống hệt nhau thuộc bất kỳ loại nào, chẳng hạn như Hai vòng tròn 4x.
 • Chow: Ba quân liên tiếp cùng chất, chẳng hạn như 4-5-6 của Tre.

Khi bạn đã thu thập được các ô cần thiết, bạn gọi “Mah Jong” và giành chiến thắng trong trò chơi. Nếu không giành được bốn set và một đôi, bạn cũng có thể giành chiến thắng bằng cách giành được nhiều điểm hơn đối thủ.

Điểm trong mạt chược

 • A Pung được hai điểm nếu bị lộ hoặc bốn điểm nếu bị che giấu.
 • Pung từ 1 đến 9, rồng hoặc gió được bốn điểm nếu lộ diện và tám điểm nếu che giấu.
 • Kong được 8 điểm nếu bị lộ và 16 điểm nếu bị che giấu.
 • Kong 1 và 9, rồng hoặc gió nhận được 16 điểm nếu bị lộ và 32 nếu bị che giấu.
 • Một bông hoa hoặc một mùa được 4 điểm.
 • Một cặp rồng hoặc gió được hai điểm.
 • Chows không mang lại điểm nào nhưng giúp xây dựng một hỗn hợp có thể là một bộ 14 ô chiến thắng.

Cách chơi mạt chược với 2 người chơi

Cách chơi mạt chược với 2 người chơi

Mạt chược là trò chơi dành cho bốn người nhưng cũng có thể được chơi bởi hai người. Thay vì điều chỉnh các quy tắc của trò chơi, mạt chược hai người chơi chỉ đơn giản cung cấp cho người chơi hai giá để chơi và họ cần phải thắng cả hai. Nói cách khác, nó chỉ nhân đôi mọi thứ và một người chơi đảm nhận vị trí của hai người chơi.

Vì vậy, bạn xây hai bức tường và cố gắng làm Mah Jong hai lần. Trong một số biến thể hai người chơi, không có bức tường nào và người chơi chỉ cần lấy các ô xáo trộn từ giữa bàn. Dù bằng cách nào, tất cả các trò chơi đều phù hợp với mạt chược tiêu chuẩn ngoại trừ một người chơi nhận được 27 ô và người còn lại (người chia bài) nhận được 28 ô.

Cách chơi mạt chược với 3 người chơi

Học cách chơi mạt chược với ba người chơi rất dễ dàng nhưng không tuân theo nguyên tắc giống như mạt chược hai người chơi. Thay vì tăng gấp đôi mọi thứ cho người chơi, mạt chược ba người chơi có lối chơi giống hệt như các biến thể 4 người chơi tiêu chuẩn. Bốn bức tường vẫn được xây như bình thường nhưng nhà cái sẽ chỉ chia gạch cho 3 người chơi. Nói cách khác, một bức tường về cơ bản là trống và trò chơi bắt đầu từ hướng Đông thay vì hướng Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]