Tứ quý chặt được gì? Mẹo chặt 2 hiệu quả, đúng luật

Tứ quý chặt được gì không khó để biết về điều này, cái khó làm sao để có thể sử dụng tứ quý được chính xác và hiệu quả. Đây mới chính là vấn đề mà rất nhiều tay chơi quan tâm và hướng đến. Hiểu tâm lý chung của các tay chơi, nội dung mà hôm nay W88 mang đến sẽ giúp giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Đôi nét về khái niệm tứ quý trong tiến lên

Tứ quý là khái niệm ám chỉ 4 lá bài giống nhau về giá trị, thậm chí trong một bộ bài tây 52 lá cũng sẽ chỉ có 4 lá có cùng số. Trong nhiều thể loại, cách chơi khác nhau chúng ta vẫn sẽ gặp khái niệm về tứ quý. Tuy nhiên phổ thông và cơ bản nhất chính là khái niệm tứ quý trong bộ môn bài tiến lên, bộ môn quốc dân được nhiều tay chơi đăng ký tham gia từ những ngày đầu khi bộ bài tây 52 lá được sáng tạo ra.

Trong tiến lên, tứ quý không chỉ là bộ quân bài khó xuất hiện, mà còn là bộ quân có giá trị và tính áp đảo rất cao. Với nhiều tân thủ, mọi người vẫn chưa nắm được rõ về cách chơi, cũng như hiểu rõ tứ quý chặt được gì. Điều này là một thiệt thòi lớn cho các dân bài. Tuy nhiên, hiểu về khái niệm này thì rất đơn giản, cái chính làm sao để phát huy tối đa hiệu quả của tứ quý.

Tứ quý chặt được gì trong bộ mô tiến lên

Để biết quý quí chặt được gì thì chúng ta phải hiểu sơ về khái niệm cũng như là những quy luật, cách đi tứ quý và áp chế. Nhiều tay chơi khi mới tham gia chỉ hiểu được tứ quý là gì chứ chưa thật sự biết được mức độ hay quy tắc đi trong bài. Vậy thì cũng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé!

Xem Thêm  Cách chơi domino hiệu quả, dễ hiểu cho những người mới

Độ mạnh yếu của tứ quý

Tứ quý trong bài tiến lên là bộ quân bài mạnh chỉ sau 4 đôi thông trong việc áp chế các quân 2. Trong tiến lên, quân 2 được tính là lá bài có giá trị lớn, tuy nhiên để hạn chế sự mất cân bằng về độ mạnh yếu, thì người ta quy định những quân 2 vẫn có thể bị chặn. Và tứ quý có thể chặn được các quân heo, cùng với 3 đôi thông hay 4 đôi thông. So với 2 bộ quân này thì:

  • Mạnh nhất: 4 đôi thông.
  • Mạnh thứ 2: Tứ quý.
  • Mạnh thứ 3: 3 đôi thông.

Tứ quý chặt được gì?

Theo quy tắc, những bộ quân hay lá đơn có giá trị lớn hơn sẽ có thể chặn các bộ quân cùng loại nhỏ hơn. Tứ quý cũng như vậy, muốn sử dụng và chặt được các bộ quân hay lá bài khác, tứ quý phải tuân theo các nguyên tắc chung trong quá trình đánh bài là phải có vòng mới được đi, tứ quý không thể bắt được các bộ quân không cùng loại. Trong tiến lên, tứ quý có thể chặt các thứ sau đây:

  • Quân 2: Với tứ quý bạn có thể chặt một quân 2 hoặc một cặp 2 cùng lúc.
  • Ba đôi thông: Tứ quý lớn hơn 3 đôi thông, cả 2 đều dùng để áp chế quân 2 nên tứ quý được phép chặt 3 đôi thông.
  • Tứ quý: Tứ quý có thể chặt được cả tứ quý, đối với những tứ quý có giá trị lớn hơn sẽ chặn được có giá trị bé hơn.
Tứ quý chặt được gì?
Tứ quý chặt được gì?

Tứ quý được tính như thế nào?

Theo quy tắc chặt chồng trong bộ môn tiến lên, nếu bạn có tứ quý bị chặt thì một tứ quý sẽ được tính theo giá trị của 2 heo đỏ. Trong trường hợp như vậy, nếu là người bị chặt cuối bạn phải chịu thêm các lá heo, ba đôi thông,… trước đó. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, vì rất các bộ chặn được quân 2 xuất hiện cùng lúc với nhau.

Tứ quý được tính như thế nào?
Tứ quý được tính như thế nào?

Mẹo chặt 2 hiệu quả khi có tứ quý

Khi biết tứ quý chặt được gì thì đây chính là lá bùa hộ mệnh rất lớn khi sở hữu một tứ quý. Nhưng liệu bạn đã biết hay thực hiện chính xác khi sở hữu bộ quân bài hùng mạnh này chưa. Nếu bạn biết được những mẹo hay dưới đây sớm hơn, tin chắc bạn sẽ làm chủ sòng bài một cách nhanh chóng đấy.

Xem Thêm  Bài Karuta - Nghệ thuật và sức hút mạnh mẽ của văn hoá Nhật

Mẹo nhử 2

Khi có tứ quý bạn cần phải liên tục đánh các quân lớn nhằm khích quân 2 ra mặt, khi quân 2 ra mặt bạn hoàn toàn có thể chặn lại. Tuy nhiên, tứ quý đòi hỏi bạn phải đi đúng luật, cũng như phải có vòng đánh thì mới có thể chặt. Hãy nhớ rõ điều này, nếu không bạn sẽ bị bắt lủng bài đấy nhé!

Mẹo nhử 2
Mẹo nhử 2

Mẹo diễn bài

Khi có tứ quý, bạn cần phải diễn nét bài thật xấu, có nhiều rác. Hãy luôn tỏ thái độ, cảm xúc bài không đẹp, có nhiều quân rác cần phải đi sau đó đánh các quân lớn như để chạy bài. Lúc này nếu đối phương muốn dồn ép bạn, sẽ ra các quân lớn hơn hoặc là quân 2 để chặn. Khi ấy, họ đã rơi vào kế sách mà bạn đã đặt ra rồi!

Mẹo diễn bài
Mẹo diễn bài

Kết luận

Quả thật không khó để biết tứ quý chặt được gì, cái khó là làm sao để chặt có hiệu quả. với những mẹo chơi được chúng tôi tổng hợp từ các dân chơi chuyên nghiệp cùng nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy sẽ là chìa khóa để bạn làm chủ các kênh bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]